Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em online

Quần áo trẻ em đang là một thị trường tiềm năng. Những bà mẹ bỉm sữa có thể áp dụng việc kinh doanh quần áo trẻ em, buôn bán quần áo cho bé để kiếm thêm thu nhập.
Quần áo trẻ em đang là một thị trường tiềm năng cho những ai muốn kiềm tiền từ loại mặt hàng này. Kinh doanh quần áo trẻ em nghe qua tưởng chừng rất đơn giản, song khi bắt tay vào thực hiện bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thách thức nếu không kiên trì bạn sẽ không thể thành công. 
Để kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta cần có một kế hoạch và chiến lược kinh doanh cụ thể, buôn bán quần áo trẻ em cũng vậy. Đặc biệt, đối với những người chưa có kinh nghiệm kinh doanh mới tập tành buôn bán sản phẩm này thì nên bắt đầu bán online trước sau đó hãy mở rộng thị trường và vốn đầu tư. 

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em online


Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em bạn cần biết nếu muốn làm giàu thành công!
Nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư
Trước khi bắt tay vào kinh doanh một mặt hàng nào đó, việc đầu tiên cần làm đó là nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường chung. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường tiêu thụ mà mặt hàng mình đang hướng đến cũng như nắm bắt kịp thời xu hướng, mẫu mã đang thay đổi từng ngày. 
Ở đây, sản phẩm kinh doanh chính là quần áo trẻ em, khi khảo sát thị trường hay quan tâm đến những vấn đề sau:
1. Các đối thủ của mình là ai?
Đó chính là các hãng quần áo trẻ em có mặt trên toàn quốc, là những shop thời trang trẻ em xung quanh khu bạn sống, hay những shop quần áo cho bé có trên FB của bạn.
2. Quần áo trẻ em có những loại nào?
Không hề thua kém thời trang người lớn, đồ cho bé khá đa dạng từ quần áo made in VietNam, quần áo trẻ em xuất khẩu, thời trang Thái Lan cho bé, quần áo trẻ em Trung Quốc... Đây là những loại quần áo trẻ em đã có mặt trên thị trường, nắm được điều này bạn sẽ hình dung được mình sẽ bán gì trong tương lai.
3. Áp dụng công cụ 5W1H để nghiên cứu thị trường kinh doanh thời trang trẻ em
- What? Hãy đặt câu hỏi đối thủ của bạn đang bán cái gì, chủng loại gồm những loại nào, mức giá là bao nhiêu. Và bạn định bán sản phẩm loại nào: hàng xuất khẩu, hàng bình dân hay hàng chất lượng cao...
- Who? Đối tượng khách hàng của đối thủ của bạn là ai? Để buôn bán thành công bạn cần định hướng chính xác đối tượng mình hướng đến có thể là người đi làm, những bà mẹ bỉm sữa, khu vực bạn định bán...
- Where? Tìm hiểu nơi mà đối thủ đang bán hàng, hiện nay kinh doanh online có rất nhiều kênh: youtobe, facebook, instagam, zalo, web... hãy cân nhắc và chọn lựa những kênh kinh doanh chiến lược cho mình. 
- When? Đối thủ của bạn bán khi nào? Các chiến lược của đối thủ lược từng thời kỳ?
- Why? Tại sao đối thủ của bạn lại làm như vậy?
- How? Và cuối cùng là đối thủ của bạn bán hàng như thế nào? 
Với những kinh nghiệm trên, chắc chắn sau khi hoàn thành xong phần nghiên cứu thị trường quần áo trẻ em bạn sẽ có những định hướng đúng đắn cho sản phẩm của mình.2
Tìm nguồn hàng hợp lý
Để kinh doanh quần áo trẻ em thành công, bạn cần có một nguồn hàng chất lượng và giá cả hợp lý. 
- Với những người mới tập kinh doanh online chưa có nhiều vốn, có thể làm cộng tác viên cho các shop, hãng thời trang hoặc bán hàng theo hình thức order (đăng ảnh lên khách chọn, ưng ý sau đó đặt hàng, chuyển tiền mới chuyển hàng). Cách này không cần chi phí nhiều, tuy nhiên thời gian đợi hàng về khá lâu, không có hàng thật khách chưa chắc đã tin tưởng về mẫu mã, chất lượng.
- Với những người có số vốn ít, chưa biết cách đi lấy hàng ở xa, nên chọn lọc những mặt hàng đẹp, chất lượng tốt của những shop quần áo trẻ em sẵn có. Tuy nhiên khi kinh doanh theo kiểu này, bạn sẽ chỉ được chiết khấu một ít %, lãi không nhiều.
Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em online

- Với những người có số vốn đầu tư lớn, muốn làm giàu từ việc kinh doanh quần áo trẻ em, hoàn toàn có thể tìm nguồn hàng cho mình rồi nhập số lượng lớn về bán. 

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em online

Cách thức bán hàng quần áo trẻ em online

Hiện nay, thương mại điện tử phát triển mạnh, mở ra một trang mới cho việc kinh doanh online. Vì thế để kinh doanh quần áo trẻ em, bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm dưới đây:
- Nếu chưa có điều kiện, mới tập tành bán, chưa có vốn làm web, bạn chỉ cần đăng lên facebook, các diễn đàn, group... để quảng cáo sản phẩm của mình. Bạn có thể lập riêng một fanpage để bán hàng, tuy nhiên cách đặt tên fanpage cho shop cũng khá quan trọng đấy
- Khi bán hàng online trên facebook đặc biệt các group bán hàng như Dọn nhà cho đỡ chật, Thời trang cho bé,... bạn nên chụp ảnh thật của mẫu để tránh những trường hợp 'khóc thét' với mẫu quần áo trên mạng và đời thực.
- Nếu đã có đầy đủ tiềm lực kinh tế, thì việc làm website, đăng lên các sàn giao dịch là điều không thể thiếu khi bán hàng quần áo trẻ em online. Khi làm website bán hàng, bạn nên tham khảo tư vấn và chọn lựa đơn vị làm website chuẩn SEO tin tưởng. Đặc thù sản phẩm của mình là quần áo trẻ em, vì vậy câu chữ, hình ảnh cần bắt mắt, đáng yêu, màu sắc tươi sáng...
Chúc các bạn thành công trong lĩnh vực này!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | coupon codes