Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Bong bóng màu đen“ Có một ông lão kiếm sống bằng nghề bán bong bóng ở các buổi hội chợ. Ông có những quả bóng bay với đủ các màu sắc , nào là đỏ, vàng, xanh dương rồi xanh lá. Mỗi khi việc buôn bán trở nên ế ẩm, ông lại tự tay thả những quả bóng chứa đầy khí helium lên bầu trời. Để rồi những đứa trẻ sẽ nhìn thấy chúng và lại muốn mua những quả bóng bay của ông. Một hôm, có một cậu bé chạy đến và níu áo của ông lão, hỏi :
“ Nếu ông thả quả bóng màu đen thì liệu nó có bay không ạ ? “
“ Con trai à, màu sắc của quả bóng không làm cho nó bay lên mà chính những gì chứa bên trong mới có thể khiến nó bay thật cao đấy !! “

Bong bóng màu đen

Để bong bóng bay được, màu sắc bên ngoài của chúng thế nào không quan trọng, điều quan trọng là bên trong chúng được bơm loại khí gì.
Con người chúng ta cũng vậy. Nơi bạn xuất thân, những công việc bạn làm hay bề ngoài của các bạn không là yếu tố quyết định việc bạn có “ bay cao “ và trở nên thành công hay không. Chính thái độ sống, cách nhìn nhận vấn đề, sự lựa chọn và sự nỗ lực mỗi ngày mới đảm đương “ trọng trách “ đó.
Vì vậy, hãy ngừng tự ti và than vãn về những điểm yếu của bản thân. Nhìn mọi thứ theo một hướng khác đi, dám lựa chọn những điều khác biệt có thể sẽ khiến bạn nhận ra mình có những khả năng trước giờ mình không hề biết đấy

ST-

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | coupon codes